Cách định giá căn hộ chung cư Nha Trang dành cho nhà đầu tư

định giá căn hộ chung cư Nha Trang

Định giá căn hộ chung cư Nha Trang chính xác sẽ giúp việc mua bán thuận lợi hơn

Nhiều căn hộ chung cư Nha Trang trên thị trường hiện nay đang được định giá rất “trời ơi đất hỡi”, bạn chẳng phân biệt được chung cư cao cấp giá vài nghìn đô khác với chung cư bình dân nhiều như thế nào. Bên cạnh đó, nhiều chung cư gắn mác bình dân mà giá cũng dữ dội không kém chung cư cao cấp. Xét một cách khách quan, ngoại trừ những đợt siêu sốt, bạn hoàn toàn có thể định giá được một cách tương đối giá nhà dựa trên việc phân tích các yếu tố mà Nhà Đất Nha Trang Online sẽ cung cấp qua bài viết dưới đây.

Theo Nhà Đất Nha Trang Online phân tích và tìm hiểu, giá nhà chung cư Nha Trang được xác định dựa trên những yếu tố như: vị trí, uy tín chủ đầu tư, hạ tầng sẵn có, pháp lý, tiến độ thi công, chất lượng công trình, vị trí căn hộ, hướng ban công, diện tích, thời điểm mua. Bằng việc đánh giá, nhận xét, phân tích các yếu tố trên, bạn có thể lý giải được giá nhà chung cư một cách tương đối (ngoại trừ những đợt sốt nhà hay một số trường hợp cá biệt). Ngay bây giờ, chúng ta sẽ đi vào phân tích từng yếu tố cụ thể:

Xét về vị trí tòa chung cư Nha Trang

Một chung cư Nha Trang có vị trí đẹp, đắc địa sẽ làm giá cao lên rất nhiều. Một vị trí đẹp là trong nội thành, trên các mặt phố lớn, hạ tầng xung quanh gần như hoàn hảo… luôn được người ta coi là khu đất vàng. Và đương nhiên, giá nó cũng làm người mua “vàng mắt”. Yếu tố vị trí quyết định đến 50% giá thành khi chủ đầu tư bán ra.

định giá căn hộ chung cư Nha Trang
Một dự án có vị trí đắc địa sẽ có giá bán cao hơn các dự án khác

Xét về uy tín chủ đầu tư

Uy tín chủ đầu tư là yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá chất lượng công trình nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Một chủ đầu tư có kinh nghiệm và bề dày uy tín luôn định giá bán cao hơn các chủ đầu tư khác dù họ cùng xây dựng trên một khu vực.

Xét về tiến độ dự án

Tiến độ công trình phụ thuộc vào năng lực và vốn của chủ đầu tư. Để đảm bảo, bạn có thể chọn mua chung cư khi tiến độ xây thô đã được khoảng 20% đến 50% công trình hoặc khi chung cư đã hoàn thiện. Nhưng có khi, đặt mua sớm trước ngày mở bán bạn có thể mua được căn hộ chung cư với giá gốc mở bán, chênh thấp. Theo quy luật, những chung cư có tiến độ xây dựng nhanh và ổn định cũng luôn được giao dịch cao giá hơn thị trường chung.

tuyến đường sắp mở rộng Nha Trang
Căn hộ chung cư VCN luôn đảm bảo tiến độ

Xét về hạ tầng có sẵn

Yếu tố vị trí đã quyết định đến hạ tầng phần lớn. Bạn hãy xem xét hạ tầng nội bộ khu chung cư và hạ tầng lân cận, hạ tầng đẹp và đầy đủ, đương nhiên làm giá trị căn hộ cao lên rất nhiều.

Xét về pháp lý

Pháp lý căn hộ chung cư là yếu tố vô cùng quan trọng, nếu bạn không có khả năng chịu đựng rủi ro, hãy chọn các tòa chung cư đã có hợp đồng mua bán và đã xây thô được trên 20% của các chủ đầu tư uy tín đã và đang vận hành nhiều chung cư có dân cư sinh sống đông đúc. Tất nhiên, nếu bạn đầy đủ tiền mặt, hãy chọn các khu chung cư đã hoàn thiện là tốt nhất.

Xét về hướng ban công

Với nhiều người mua nhà ở, căn hộ chung cư, hướng ban công, cửa chính, cửa sổ cũng được xem trọng. Người mua thường chọn căn hộ có hướng phù hợp với năm sinh, bản mệnh theo quan điểm phong thủy phương Đông; hoặc chọn những căn hộ có hướng ban công view đẹp, như nhìn ra hồ, công viên, vườn hoa… hoặc chọn những hướng tốt mát về mùa hè, ấm về mùa đông như hướng Đông Nam. Những căn hộ có ban công hướng tốt, view đẹp đều có giá cao hơn các căn khác dù cùng tầng.

định giá căn hộ chung cư Nha Trang
Căn hộ có hướng ban công view đẹp thường sẽ có giá cao hơn các căn cùng tầng

Xét về diện tích

Giá căn hộ tăng theo diện tích sử dụng, các căn hộ có diện tích khác nhau, ứng với số phòng ngủ từ 1-2-3 phòng ngủ. Những căn hộ có 2 phòng ngủ và có diện tích trong khoảng 60m2 đến 85m2 thường được ưa chuộng hơn vì phù hợp với nhu cầu của đa số người mua. Những căn đắt nhất thường là diện tích khoảng 70m2, nằm ở vị trí góc có hai mặt thoáng, ban công hướng Đông Nam, nằm ở các tầng có số đẹp như tầng 8, 9,10, 12, 16, 18.

Trên đây, Nhà Đất Nha Trang Online đã liệt kê một số yếu tố để giúp bạn tự định giá nhà căn hộ chung cư mà mình đang quan tâm. Bạn muốn an tâm khi mua bán căn hộ chung cư tại thành phố Nha Trang hãy liên hệ Hotline 0898 143 368 (Zalo) – Mr Đạt Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *