Kinh nghiệm mua nhà Nha Trang trả góp với 20 triệu/tháng | Nên đọc!!!

mua nhà nha trang trả góp

Mua nhà Nha Trang trả góp chỉ với 20 triệu/tháng

Với mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng, bạn hoàn toàn có thể tính đến việc mua nhà trả góp, cụ thể là căn hộ chung cư Nha Trang.

Hiện nay, căn hộ chung cư đang dần trở thành lựa chọn an cư của nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là người trẻ bởi nhiều lợi thế về môi trường sống, tiện ích cùng giá thành đa dạng. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn, với mức thu nhập trung bình 20 triệu/tháng, việc sở hữu căn hộ chung cư tại Nha Trang ở mức giá bao nhiêu sẽ đảm bảo khả năng chi trả.

Mua nhà nha trang trả góp thì Vay bao nhiêu là phù hợp?

Để hiện thực hóa ước mơ sở hữu ngôi nhà trong thời gian nhanh chóng, bất kỳ ai cũng cần một kế hoạch hợp lý, khả thi. Dù là trả hết hay vay mượn, kế hoạch tài chính cho tổ ấm vẫn là một dự định dài hạn, và thay đổi tùy theo tình hình và nhu cầu tài chính của từng người.

Theo các chuyên gia tài chính, với những người có mức thu nhập trung bình 20 triệu/tháng muốn vay mua nhà, người mua phải xác định khấu trừ ra 10 triệu tiền sinh hoạt phí, chỉ còn trong tay 10 triệu để trả nợ.

Như vậy, giả sử thời gian vay là 15 năm, thì người mua chỉ có thể vay tối đa được số tiền từ 700 triệu. Bên cạnh đó, người mua cũng phải đảm bảo vốn tự có, hoặc khoản ban đầu từ 30% giá trị căn hộ nằm trong lựa chọn.

Tại các sàn giao dịch bất động sản, hàng loạt tờ rơi, biển quảng cáo với dày đặc thông tin về việc vay ưu đãi lãi suất đối với người mua nhà. Khách hàng đang được tung “lên mây” bởi hàng loạt gói hỗ trợ từ chủ đầu tư, ngân hàng… Thế nhưng nếu không tính toán kỹ, người mua coi chừng bị vỡ nợ.

Nhiều chuyên gia tài chính nhận định: “Tốt nhất là không nên vay quá 50% giá trị căn nhà muốn mua, hoặc tổng số tiền trả lãi và gốc hàng tháng không được vượt quá 50% tổng thu nhập, để giảm thiểu áp lực trả nợ. Trong trường hợp người vay ngân hàng mua nhà rơi vào cảnh ốm đau, gặp chuyện rủi ro, thu nhập không ổn định… việc trả nợ sẽ rất khó khăn, thậm chí rơi vào bế tắc”..

mua nhà nha trang trả góp

Sử dụng vốn vay sao cho an toàn?

Với thu nhập 20 triệu/tháng, khách hàng chỉ nên hướng đến những dự án tầm giá dưới 1 tỷ hoặc cao nhất 1.5 tỷ đồng để đảm bảo khoản vay không trở thành áp lực, hoặc vượt quá khả năng và ngân sách tài chính.

Hiện tại, với mức giá này, người mua cũng sẽ có nhiều lựa chọn, chẳng hạn như các căn hộ diện tích vừa và nhỏ nằm tại một số căn hộ chung cư Nha Trang như: Napoleon Castle Nha Trang, CT3 Vĩnh Điềm Trung,

CT3 Vĩnh điềm trung
Nhiều dự án căn hộ chung cư Nha Trang đang được chào bán giá chỉ từ 1 tỷ/căn, rất phù hợp cho những người có mức thu nhập 20 triệu/tháng vay mua trả góp

Ngoài ra, khi lựa chọn dự án, người mua cũng nên cân nhắc các yếu tố về mặt địa điểm, vị trí như giao thông thuận tiện như ‘nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ’, số tầng, tầm nhìn.

Đồng thời, việc tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn vị đầu tư và những vấn đề về hợp đồng pháp lý, thủ tục vay… cũng sẽ giúp người mua giảm thiểu nhiều rủi ro đáng tiếc. Nếu thật sự phân vân hoặc không có đủ thời gian tự nghiên cứu, hãy tìm đến một chuyên viên tư vấn từ các đơn vị đáng tin cậy, chuyên nghiệp để được hỗ trợ kịp thời.

Khi đã đảm bảo được tất cả những yếu tố cần thiết, việc sở hữu một căn hộ Nha Trang như ý cho những ai đang có thu nhập trung bình 20 triệu/tháng hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Bảng kế hoạch mua căn hộ Nha Trang giá 1 tỷ đồng với mức thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng

Những khách hàng đang có mức thu nhập trung bình 20 triệu đồng/ tháng và quan tâm dự án căn hộ giá 1 tỷ đồng/căn có thể tham khảo bảng kế hoạch mua căn hộ dưới đây:

  • Tổng thu nhập: 20 triệu đồng/tháng.
  • Loại căn hộ cần mua: Căn hộ 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh dành cho gia đình ít thành viên
  • Diện tích căn hộ từ: 40 – 60 m2.
  • Giá bán căn hộ: Khoảng 1 tỷ đồng.

Nguồn tiền

  • Tiền tích góp (hoặc tiền mặt có sẵn trong tay): 500 triệu đồng, tương đương 50% tổng giá trị căn hộ cần mua (bao gồm tiền hỗ trợ từ gia đình).
  • Tiền vay vốn ngân hàng: 500 triệu đồng, tương đương 50% giá trị căn hộ còn lại (Lưu ý: Khách hàng có thể vay tối đa 70% giá trị căn hộ).

Với số tiền vay 500 triệu mà phải vay gói vay thương mại với lãi suất 10.5%/năm trong 15 năm thì hàng tháng, bạn sẽ phải trả:

  • Số tiền gốc hàng tháng: 500/(15×12) = 2.8 triệu/tháng
  • Số tiền lãi hàng tháng thời điểm cao nhất: 500 x 10.5%/12 = 4.3 triệu/tháng
  • Tổng số tiền phải trả hàng tháng: 2.8 + 4.3 = 7.1 triệu/tháng.

Trong trường hợp bạn vay tối đa 70% là khoảng 700 triệu đồng, hàng tháng bạn sẽ phải trả khoảng 10 triệu đồng cả gốc và lãi.

Như vậy, số tiền còn lại sau khi trả ngân hàng rơi vào khoảng: 10 – 13 triệu đồng (đối với mức thu nhập 20 triệu/tháng); Vẫn đảm bảo chi tiêu cho gia đình trẻ trong điều kiện tiết kiệm.

mua nhà nha trang trả góp

Bạn đang theo dõi bài viết Kinh nghiệm mua nhà Nha Trang trả góp với 20 triệu/tháng | Nên đọc!!!. Ngoài ra, nếu bạn còn vướng mắc về vấn đề tài chính khi mua nhà, bạn có thể tải Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà Nha Trang hàng thángNhà Đất Nha Trang Online đã biên soạn. Bạn muốn an tâm khi mua bán căn hộ chung cư tại thành phố Nha Trang hãy liên hệ Hotline 0898.14.3368 (Zalo) – Mr Đạt Lê

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *